มีคำถามสงสัย

หากมีคำถามสงสัยไม่ว่าเรื่องการต่อวงจร การคำนวน อยากให้ทำแบบวงจรให้(ถ้ามีไอเดียอะไรให้ช่วยคำนวนผมจะพยายามช่วยครับ อาจจะช้าหน่อย) 

มีสินค้าอันไหนอยากให้ทดลองเขียนมาบอกกันได้ หรืออยากให้ทดลองสินค้าตัวเองเพื่อนำร้านมาฝากแปะที่เว็บนี้ก็ได้เหมือนกันนะ ถ้าสินค้าดี ราคาสมเหตุสมผลผมยินดีโพสให้นะครับ 

แต่หากจะถามคำถาม หรือฝากร้านรบกวนอ่านข้างล่างก่อนครับจะได้สื่อสารกันสะดวกไม่ต้องตอบกันไปมา อย่างเช่นหากต้องการให้ออกแบบระบบคร่าวๆให้ ต้องบอกรายละเอียดให้ครบตามด้านล่างนะ ไม่งั้นอาจจะขออนุญาตผ่านนะจ้า

มีคำถามทั่วๆไป

คำถามทั่วๆไปเช่น ติดขัดตรงไหนในวีดีโอ หรือทำตรงไหนแล้วติดขัด รบกวนถามเข้ามาในกลุ่ม Facebook นะครับ จะได้เป็นเคสให้คนอื่นศึกษาด้วย

แล้วก็เผื่อมีคนช่วยตอบเพื่อความรวดเร็ว และอาจจะมีคนช่วยเช็คคำตอบของผมด้วย เพราะว่าผมก็ผิดพลาดได้นะครับ

ผมจะพยายามเข้าไปช่วยตอบทุกอันนะครับ ถ้าเวลาพอนะ

อยากให้ช่วยออกแบบวงจร

หากใครมีเคสไหนน่าสนใจ หรือว่าไปดูแบบวงจรแล้วมันไม่มีแบบที่เหมาะกับสิ่งที่ตัวเองจะใช้สามารถมาให้ผมช่วยคำนวนคร่าวๆให้ได้นะ จะพยายามทำให้ครบ 

สามารถแอด Line: @EnergyFD แล้วถามเข้ามาได้ รบกวนส่งข้อมูลให้ครบตามด้านล่างนะครับ เพื่อความรวดเร็วในการสื่อสาร จะได้ไม่ต้องถามไปๆมาๆ เบื่อทั้งผู้ถามและผู้ตอบนะครับ

ข้อมูลที่ผมต้องการคือ

  1. จุดประสงค์ของระบบใช้ทำอะไร
  2. ลักษณะที่ต้องการติดตั้ง เช่น บ้าน รถบ้าน ระบบเล็กๆ สำนักงาน หรือสวนเกษตร
  3. ต้องการใช้งานอะไรบ้าง เช่น ตู้เย็น ทีวี ปั๊มน้ำ แอร์ รบกวนช่วยบอกขนาดของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นๆด้วย เช่น แอร์ 8000btu และ จำนวน เช่น 2 เครื่อง (รบกวนบอกให้ครบไม่งั้นจะประมานผิดนะ)
  4. ลักษณะการอยู่อาศัยตอนกลางวัน และตอนกลางคืน เช่น กลางวันมีคนอยู่บ้าน 1 คน กลางคืนมีคนอยู่บ้าน 4 คน ประมานนี้
  5. งบประมานคร่าวๆ

จะทำได้ตรงไม่ตรงขึ้นอยุ่กับความละเอียดของข้อมูลด้วยนะครับ ยิ่งละเอียดการประมานขนาดระบบก็ยิ่งตรงมากขึ้น

สนใจฝากร้านค้า

หากใครอยากฝากสินค้า รบกวนนำสินค้าไปลงใน Shopee หรือ Lazada ให้เรียบร้อยนะ แล้วก็รบกวนติดต่อมาทาง Line: @EnergyFD ขอผมดูก่อนว่าสินค้านั้นผมมีความรู้เพียงพอที่จะทดสอบมันได้หรือเปล่า

ถ้าทุกอย่างโอเคผมจะส่งที่อยู่ให้ ช่วยส่งตัวอย่างสินค้ามาให้ผมลองทดสอบก่อน ถ้าของดี ราคาสมเหตุสมผล ผมจะโพสสินค้าให้ครับ

หากมีการแจ้งสินค้าตัวอย่างกับสินค้าจริงไม่ตรงกัน แอบขึ้นราคาทีหลัง หลังจากได้รับการโพสแล้ว(ในระยะเวลาสั้นๆ) ผมจะทำการตรวจสอบและหากเป็นความจริง ผมจะลบออกทันทีและไม่รับโพสจากคนๆนั้นอีกนะครับ

แจ้งปัญหา

แจ้งปัญหาได้ทาง Line: @654bfwgg

หากใครพบสินค้าในลิงค์ไหนหมด ช่วยแจ้งผมด้วยนะ ผมจะหาลิงค์ใหม่มาใส่ให้ครับ บางทีลิงค์มันเยอะมากอาจจะไม่มีเวลาเข้าไปเช็คทุกๆลิงค์ครับ

ส่วนใครเจอร้านไหนขายของไม่ดี (ซึ่งมีความเป็นไปได้ อาจจะของไม่เหมือนเดิมที่เคยสั่ง หรือแจ็คพอตได้ของไม่ดีมา) ผมต้องขอโทษด้วย ถ้าพบเจอช่วยแจ้งผมนิดนึงครับ ถ้าร้านค้าไม่ตอบ หรือไม่รับผิดชอบผมจะหาร้านใหม่มาเปลี่ยนให้ครับ

 

ช่องทางการติดต่อ Line: @654bfwgg โดยสรุปถ้ามีคำถามทั่วๆไปให้ตามใน Facebook Group “โซล่าเซลล์ off grid สำหรับมือใหม่” นะครับ ส่วนด้านล่างเป็น QR Code ของ Line@ ครับ

qr code for line energy for dummies